Tìm kiếm

Mảng máy chủ x86 của IBM sắp chính thức về tay Lenovo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1272 | Cật nhập lần cuối: 11/5/2014 2:58:50 PM | RSS

Mảng máy chủ x86 của IBM sắp chính thức về tay Lenovo

(Techz.vn) Thương vụ có trị giá hơn 2 tỉ USD này đã hoàn thành những thủ tục đầu tiên, tiến tới hoàn tất quá trình mua lại của Lenovo với mảng máy chủ x86 của IBM vào đầu năm 2015.

Hồi đầu năm nay, IBM gây bất ngờ cho giới công nghệ khi quyết định bán tiếp một mảng kinh doanh của mình cho công ty đến từ Trung Quốc – Lenovo. Mặc dù mảng máy chủ x86 không còn mang lại doanh thu lớn cho IBM, thế nhưng sau khi được mua lại, nó sẽ biến Lenovo trở thành nhà cung cấp máy chủ lớn thứ ba trên thế giới, với trị giá hơn 42 tỷ USD.

Theo thông tin vừa được Lenovo và IBM công bố, Lenovo sẽ mua lại dòng máy chủ System X, máy chủ và các thiết bị chuyển mạch của hệ thống máy chủ phiến BladeCenter, Flex System, hệ thống Flex dựa trên công nghệ x86, máy chủ NeXtScale và iDataPlex cùng những sản phẩm phần mềm đi kèm, thiết bị mạng, hoạt động bảo trì liên quan.

Mảng máy chủ x86 của IBM sắp chính thức về tay Lenovo

Một số bộ phận máy chủ của IBM sẽ về tay Lenovo

IBM sẽ giữ lại bộ phận máy chủ mainframe System Z, Power Systems, Storage Systems, hệ thống Flex dựa trên nền tảng Power cũng như các thiết bị PureApplication và PureData.

Ngoài ra, Lenovo sẽ đóng vai trò nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer - OEM) của IBM, trở thành đại lí bán lẻ một số sản phẩm trong danh mục các sản phẩm lưu trữ và phần mềm hàng đầu của IBM (như dòng sản phẩm lưu trữ tầm thấp và tầm trung Storwize, phần mềm điện toán đám mây Smart Cloud…).

Dự kiến thương vụ sẽ cơ bản hoàn tất vào cuối năm nay, chậm nhất vào đầu năm 2015. Giá trị của thương vụ này xấp xỉ 2,1 tỉ USD (trong đó khoảng 1,8 tỉ USD trả bằng tiền mặt tại thời điểm hoàn tất thương vụ, khoảng 280 triệu USD sẽ được trả dưới hình thức cổ phiếu của Lenovo).

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
solar 2 solar 1 solar 3 solar 4