Tìm kiếm

IBM cho đi mảng sản xuất chip, 'khuyến mại' thêm 1,5 tỷ USD

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1654 | Cật nhập lần cuối: 11/5/2014 4:28:39 PM | RSS

IBM cho đi mảng sản xuất chip, 'khuyến mại' thêm 1,5 tỷ USD

IBM dường như đang trải qua quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ khi công ty này cứ dần bán đi từng bộ phận của mình để tập trung cho các mảng cốt lõi và có tiềm năng hơn. Sau mảng máy tính cá nhân và máy chủ x86, đến lượt mảng sản xuất chip cũng sắp được chuyển giao cho một công ty khác, đó chính là Globalfoundries.

IBM cho đi mảng sản xuất chip, khuyến mại thêm 1,5 tỷ USD

Globalfoundries được thành lập từ năm 2009 với người đứng đầu là Sanjay Jha, cựu CEO của Motorola Mobility. 2 công ty này khá thân thiết với nhau, có lẽ vì vậy mà IBM đã tin tưởng để giao cho Globalfoundries cả một mảng sản xuất lớn kèm số tiền lên tới 1,5 tỷ USD, trong vòng 3 năm.

Sở dĩ IBM chấp nhận “vừa tặng đồ, vừa tặng tiền” là bởi lẽ, mảng sản xuất chip này hiện đang làm ăn thua lỗ và hàng năm vẫn lấy đi một số tiền đầu tư lớn từ nhà sản xuất này. Việc chấp nhận bỏ ra một số tiền cho công ty khác tiếp quản sẽ giúp IBM có thể tập trung vào các mảng khác như mảng doanh nghiệp, điện toán đám mây,mobile,…

Với thỏa thuận này, Globalfoundries sẽ tiếp quản toàn bộ mảng sản xuất chip bán dẫn trên toàn cầu của IBM, bao gồm cả các bằng sáng chế, công nghệ, kỹ thuật, cơ sở vật chất và người lao động. Bù lại Globalfoundries sẽ cung cấp chip cho IBM trong vòng 10 năm tới.

Theo thông báo tài chính quý II/2014 của IBM, mảng kinh doanh vi điện tử của hãng này thua lỗ 18% so với năm ngoái.

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
solar 2 solar 1 solar 3 solar 4