Giải pháp WIFI cho tòa nhà

GIẢI PHÁP WIFI CHUYÊN DỤNG CHO KHÁCH SẠN, RESORT

Mô hình hệ thống wifi khách sạn

Ngày nay với sự bùng nổ về các thiết bị công nghệ số, việc truy cập internet mọi lúc mọi nơi càng trở nên bức thiết và là yếu tố quyết định đến sự thành công của bất kỳ ai trong mọi lĩnh vực. Đối với Khách sạn - Resort, nhu cầu truy cập internet để giải trí, kết nối với gia đình và phục vụ cho công việc lại càng cao, là yếu tố mà khách hàng ưu tiên để đặt phòng, đánh giá uy tín, chất lượng, thương hiệu của khách sạn. Như vậy việc xây dựng hệ thống mạng wifi chuyên dụng cho khách sạn là mang tính chiến lược để phát triển và quảng bá thương hiệu.

Để quản lý tập trung hệ thống WIFI trong toàn tòa nhà chúng tôi đề xuất sử dụng hệ thống AC và AP giúp cho người sử dụng có thể bắt WIFI mọi nơi trong tòa nhà và có thể hoàn toàn di chuyển trong tòa nhà mà hệ thống WIFI không bị mất kết nối.

Với hệ thống AC chúng tôi đề xuất sử dụng AC6605-26-PWR của Huawei với khả năng hỗ trợ tối đa lên tới 512 Access Point đồng thời và sử dụng AP AP2010DN của Huawei có tính năng kỹ thuật như sau:

Item

Description

AP Type

AP2010DN

Use Scene

Indoor

PoE

Support

Optical Ports

Nonsupport

Power of 2.4G

16.00dBm

Power of 5G

14.00dBm

Frequency

2.4GHz & 5GHz

Antenna Type

Build-in Antenna

Dựa vào sơ đồ mặt bằng của tòa nhà:

Và dựa vào thông số độ suy hao của tường, của khoảng cách như đã nêu ở trên và yêu cầu độ nhạy tối thiểu của các user truy nhập trong tòa nhà là 60bd ta có số lượng bố trí AP và sơ đồ bố trí các AP như sau: